Trang chủ » Giới thiệu

Giới thiệu chung về công ty
Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế Đường bộ (tên giao dịch quốc tế: Highway Engineering Consultant Joint Stock Company – HECO) là thành viên của Tổng công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải-CTCP (TEDI), được chuyển đổi Cổ phần hóa từ Công ty TVTK Đường bộ, là Công ty hạng I hạch toán kinh tế độc lập có con dấu riêng, tài khoản riêng, là một công ty Tư vấn hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ Tư vấn xây dựng công trình, bao gồm các dịch vụ chủ yếu sau:
1.      Khảo sát, thiết kế lập Báo cáo đề xuất dự án/ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, Báo cáo nghiên cứu khả thi, Thiết kế kỹ thuật, Thiết kế bản vẽ thi công và Lập quy hoạch các công trình giao thông đường bộ (cầu, hầm, các loại đường ô tô và nút giao thông) và các loại đường chuyên dụng khác.
2.      Thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật, điện chiếu sáng, đường dây và trạm biến áp đến 35KV.
3.      Lập tổng mức đầu tư dự án; Lập dự toán và tổng dự toán xây dựng công trình.
4.      Thẩm tra thiết kế, dự toán công trình giao thông đường bộ (cầu, hầm và các loại đường ô tô).

5.      Tư vấn giám sát thi công xây dựng các công trình giao thông đường bộ (cầu, hầm và các loại đường ô tô).
       Dưới đây là những nét chính về công ty:
       Có trên 50 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xây dựng cầu đường:
        Được thành lập từ năm 1962 (thuộc Viện thiết kế GTVT), Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế Đường bộ có trên 50 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xây dựng công trình giao thông, cụ thể:
1.      Tham gia khảo sát thiết kế hầu hết các công trình giao thông đường ô tô lớn, trọng điểm của Việt Nam, bao gồm các đường cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài, Đại lộ Thăng Long, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Hòa Lạc-Hòa Bình, Đường nối TP. Hạ Long-Cầu Bạch Đằng, Hạ Long-Vân Đồn, Vân Đồn-Móng Cái, Cao tốc Bắc-Nam phía Đông,…, các quốc lộ 1, 2, 3, 5, 6, 10, 18, 19…, các tuyến đường vành đai, các trục đường hướng tâm thành phố Hà Nội, các hệ thống đường vào nhà máy thuỷ điện Sơn La, Lai Châu, Đồng Nai, Hàm Thuận, Thác Mơ, Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Đồng Nai 4, Sê San 4…
2.      Khảo sát thiết kế nhiều công trình cầu lớn đặc biệt như cầu vượt đầm Thị Nại (2470m), cầu Hưng Hà (2118m), cầu Cửa Hội (1728m), cầu Thịnh Long (944m), cầu Triều (744m, cầu Chanh 2 (768m),.... Khảo sát thiết kế một số hầm chui như hầm chui nút giao Kim Liên, hầm chui nút giao Trung tâm hội nghị quốc gia, hầm Đèo Ngang,…
3.      Tham gia một số công trình giao thông tại Lào, Cam Pu Chia.
4.      Liên danh, hợp tác cùng một số công ty nước ngoài như CHODAI, PCI, KEI, JBSI, YOOSHIN, DOHWA, SAMBO, JINWOO,… tham gia các dự án có vốn đầu tư của WB, ADB, JBIC, EDCF,....
5.      Tham gia tư vấn giám sát thi công xây dựng một số công trình trọng điểm như QL1A đoạn Trung Lương – Mỹ Thuận, đoạn Vinh – Đông Hà, cầu Thanh Trì, cầu Bính, cầu Cần Thơ, hầm Hải Vân, 
cầu Khuể, cầu Cửa Lấp, đường nối cầu Nhật Tân với sân bay Nội Bài, QL217 tỉnh Thanh Hóa (GĐ1)-Các hạng mục sử dụng vốn dư, cầu Thịnh Long, cầu Cửa Lục 1 & 3, Nút giao cầu Hàn với QL5,...
6.      Cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao, chuyên nghiệp cho các dự án có vốn đầu tư nước ngoài.
       Có nguồn nhân lực chuyên nghiệp, có trình độ cao:
       Khác với các sản phẩm khác, chất lượng sản phẩm dịch vụ tư vấn thiết kế phụ thuộc chủ yếu vào kinh nghiệm, trình độ của hệ thống nhân lực tham gia dự án. Chất lượng của hệ thống nhân lực tham gia dự án đóng vai trò quyết định đối với sự thành công của dự án và chất lượng của sản phẩm thiết kế. Hiểu rõ điều này, Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế Đường bộ đặt vấn đề phát triển nguồn nhân lực là chiến lược phát triển trọng tâm của công ty. Hiện nay công ty có khoảng 180 người, trong đó có 1 tiến sỹ, 12 thạc sỹ, 149 kỹ sư chuyên ngành, số còn lại là kỹ thuật viên và công nhân khảo sát. Nguồn nhân lực của công ty đạt tiêu chuẩn:
1.      Luôn tự đào tạo và được đào tạo lại, đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiện đại, chịu trách nhiệm cá nhân trước công việc.
2.      Có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh ngiệm, 20% đảm nhận được các chức danh Chủ nhiệm dự án, Chủ nhiệm tổng thể, Chủ nhiệm khảo sát, Chủ nhiệm thiết kế, Tư vấn giám sát trưởng.
3.      Sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng hiện đại như AutoCAD, Land Development Desktop, RM2000, GeoSlope Office, SAP2000…
4.      Sử dụng thành thạo các thiết bị máy móc tiên tiến như máy toàn đạc điện tử, máy đo GPS, thiết bị điện thám (VEP)…
5.      Có kỷ luật lao động cao, hoạt động theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015 của công ty.

        Có dây chuyền sản xuất tiên tiến và đồng bộ:
        Để đảm bảo tính chuyên môn hoá cao, công ty được chia thành các bộ phận hoạt động theo các chuyên ngành riêng, từ khảo sát thu thập số liệu địa hình, địa chất… đến thiết kế cầu, đường, tư vấn giám sát xây dựng. Với một dây chuyền sản xuất khép kín Công ty có thể độc lập chủ động triển khai các dự án đúng tiến độ theo yêu cầu của Chủ đầu tư.
Đa số các công việc thiết kế, xử lý số liệu cũng như quản lý của công ty đều được thực hiện trên máy tính, bằng các phần mềm chuyên dụng. Hệ thống dữ liệu của công ty được khai thác qua mạng máy tính nội bộ (LAN) và mạng Internet.

       Có hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến:
       Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế Đường bộ luôn duy trì và phát triển một hệ thống quản lý hướng khách hàng, đảm bảo sản phẩm dịch vụ tư vấn có chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của khách hàng, đảm bảo tiến độ và giải quyết tốt, kịp thời các khiếu nại của khách hàng, cụ thể:
1.      Sử dụng hệ thống quản lý chất lượng lấy khách hàng làm trọng tâm – ISO9001-2015.
2.      Có bộ phận kiểm soát chất lượng độc lập với các bộ phận sản xuất kinh doanh, đảm bảo giảm thiểu lỗi, có biện pháp phòng ngừa và khắc phục kịp thời.

       Có thị trường lớn, ổn định và không ngừng phát triển:
       Các khách hàng truyền thống của công ty không chỉ là Bộ Giao thông vận tải, mà còn có Bộ Quốc phòng, Bộ Công nghiệp, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ủy ban nhân dân các huyện, tỉnh thành trong cả nước, và cả các công ty tư vấn xây dựng quốc tế được chúng tôi cung cấp nguồn nhân lực.
      Thị trường của công ty, trong những năm gần đây, phát triển ổn định cho thấy uy tín của công ty không ngừng tăng cao, các sản phẩm dịch vụ tư vấn do công ty cung cấp có chất lượng vượt trội và phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

   Tình hình tài chính của công ty tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây:
   Trong giai đoạn 2009 – 2014, doanh thu của công ty liên tục tăng trưởng, bình quân đạt 5,13%/ năm.


Một số thành tích đã đạt được trong những năm gần đây:
  • 01 Huân chương lao động Hạng Nhất
  • 01 Huân chương lao động Hạng Nhì
  • 02 Huân chương lao động Hạng Ba
  • 01 Cờ đơn vị xuất sắc của Chính Phủ
  • 11 Công trình chất lượng cao
Và nhiều huân chương, bằng khen cho các tập thể và cá nhân trong Công ty.CẦU THỊ NẠI - TỈNH BÌNH ĐỊNH

 
HẦM CHUI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC GIA
ĐÈO PHA ĐIN - QUỐC LỘ 6

 

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 118

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 105


Hôm nayHôm nay : 2465

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1373449

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29679824

Địa điểm công ty


Xem Công ty cổ phần TVTK Đường bộ (HECO) ở bản đồ lớn hơn